Post thumbnail


ชื่ออาจารย์ : ผศ. ดร.    วิสุทธนา สมุทรศรี
สังกัด : สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ห้องทำงาน :
หมายเลขโทรศัพท์ : 02-544-8000
อีเมล์ : i_wisut@yahoo.com
Facebook :


สถานที่ติดต่อ :

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เลขที่ 9 ถนนแจ้งวัฒนะ อนุสาวรีย์ บางเขน กรุงเทพฯ 10220 Faculty of Science and Technology Phranakhon Rajabhat University 9 Changwattana Road, Bangkhen Bangkok,Thailand 10220.

การศึกษา

  • Mahidol University, Bangkok, 2007-2013: Doctor of Philosophy (Biotechnology)
  • King Mongkut's Institute of Technology Ladkrabang, Bangkok, 2003-2006: Master Degree of Science (Food Science)
  • Mahidol University, Bangkok, 1999-2003: Bachelor Degree of Science (Biotechnology)

ด้านที่เชี่ยวชาญ

  • Food hydrocolloids and applications
  • Starch technology

รายวิชาที่สอน

Food Engineering I

Food Engineering II

Food Chemistry

Introduction of Food Science and Thechnology

ผลงานที่ผ่านการตีพิมพ์

  • Wisutthana Samutsri and Manop Suphantharika. (2012). Effect of salts on pasting, thermal, and rheological properties of rice starch in the presence of non-ionic and ionic hydrocolloids. Carbohydrate Polymers, 87, 1559–1568.
  • วุฒิชัย นาครักษา และ วิสุทธนา สมุทรศรี. (2006). การใช้โปรตีนรำข้าวทดแทนเรนเนตเคซีนในเนย           แข็งเทียมชนิดทา. วารสารพระจอมเกล้าลาดกระบัง, Vol. 14 (1), 10-18.

ผลงานที่ผ่านการนำเสนอในที่ประชุมวิชาการ

Supaporn Muenkla and Wisutthana Samutsri. Product development of cake made with Sapodilla paste. Proceedings of the 16th Food Innovation Asia Conference 2014 "Science and Innovation for Quality of Life" 12-13 June 2014, BITEC Bangna, Bangkok, Thailand.

พรเพชร ใจชื่น และ วิสุทธนา สมุทรศรี. อุณหภูมิที่เหมาะสมในการสกัดพอลิแซ็กคาไรด์ชนิดสารเมือกจากกระเจี๊ยบเขียว เห็ดหูหนูดำ ผักปลัง และผักกูด. การประชุมงานวิจัยระดับ ชาติและนานนาชาติ การพัฒนาชนบทที่ยั่งยืน ครั้งที่ 4 ประจำปี 2557 “Rethink: Social Development for Sustainability in ASEAN Community” ระหว่างวันที่ 11-13 มิถุนายน 2557 ณ  โรงแรมเซ็นทาราแอนด์คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ จังหวัดขอนแก่น.