Post thumbnail


ชื่ออาจารย์ : ผศ.   ศรุดา นิติวรการ
สังกัด : สาขาคหกรรมศาสตร์
ห้องทำงาน : อาคาร 7 ชั้น 2
หมายเลขโทรศัพท์ : 02-521-0338 โทรสาร: 02-521-0338
อีเมล์ : sarudamam@gmail.com
Facebook :


สถานที่ติดต่อ :

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เลขที่ 9 ถนนแจ้งวัฒนะ อนุสาวรีย์ บางเขน กรุงเทพฯ 10220 Faculty of Science and Technology Phranakhon Rajabhat University 9 Changwattana Road, Bangkhen Bangkok,Thailand 10220.

การศึกษา

- ศศ.ม. (คหกรรมศาสตรศึกษา) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, 2541. 
- ศศ.บ. (ศึกษาศาสตร์-คหกรรมศาสตร์)  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, 2537. 

ด้านที่เชี่ยวชาญ

ขนมอบ 

อาหารว่าง

รายวิชาที่สอน

อาหารนานาชาติ

ขนมอบ

พัฒนาการครอบครัว

การอบรมเลี้ยงดูเด็ก

การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

การฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

วิทยาศาสตร์กับดุลยภาพของชีวิต

 

 

ประสบการณ์ทำงาน

2557-ปัจจุบัน     กรรมการสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร

2555-2557       ประธานสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์    มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร

2546-2555       กรรมการสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์   มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร

2544-2546      ประธานสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

2541-2544      เลขานุการสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

ผลงานที่ผ่านการตีพิมพ์

ศรุดา นิติวรการ. (2557). สำรับอาหารมอญ. วารสารกระแสวัฒนธรรม, 15 (28), 39-58

Saruda  Nitiworakarn. 2015. Identity of cultural food:  A case study of traditional  MON  cuisine in Bangkok, Thailand. International Journal of Social, Behavioral, Educational, Economics  and Management Engineering. Vol:9, No:6 2015. 2029-2033.

 

 

ผลงานที่ผ่านการนำเสนอในที่ประชุมวิชาการ

Saruda Nitiworakarn. 2014. The effectiveness of multimedia teaching with video clips in bakery classroom. I       International Conference of Educational Technology “Innovative Learning Environments for Authentic Education” Seoul National University Seoul, Korea

Saruda Nitiworakarn. 2015. Traditional Mon food identification in Bangkadi community,Bangkok. The 5th International Academic Conference of Phetchaburi Rajabhat University to Sustainable “Research and innovation for Sustainable Development in Asia and the Pacific”.July (Saturday) 4th, 2015 Phetchaburi Rajabhat   University, Thailand.15-21

Saruda Nitiworakarn. 2015. Identity of cultural food: A case study of traditional Mon cuisine in Bangkok, Thailand .ICICC 2015: 17th International Conference on Identity,Culture and Communication ,Paris,France

 Saruda Nitiworakarn. 2016. Using of Focus Groups to Identify Mon Set Menus of BangKadi Community in Bangkok.  ICPEHSS 2016 : 18th International Conference on Psychological, Educational, Health and Social Sciences. 16-17 June 2016   Vienna, Austria. 1599-1602.

 

 

 

สมาชิกขององค์กรที่เกี่ยวข้องกับอาชีพ

สมาชิกสมาคมคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทย  

ผลงานวิชาการ

วิทยานิพนธ์เรื่องพฤติกรรมการบริโภคเครื่องสำอางค์ของนิสิต นักศึกษา มหาวิทยาลัยของรัฐในกรุงเทพมหานคร

เอกสารประกอบการสอนวิชาพัฒนาการครอบครัว

ศรุดา นิติวรการ. (2557). วิกฤตการณ์อาหารไทย?  Thai Journal of Science and Technology, 3 (2), 67-75.

ศรุดา นิติวรการ. ๒๕๕๗. อาหารไทย: มรดกทางวัฒนธรรมของชาติ. วารสารวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร. 5(1), 171-179.

ผลงานวิจัย

1. การศึกษาความพึงพอใจการฝึกอบรมหลักสูตรอาหารเพื่อการประกอบอาชีพระยะสั้นของประชาชนกลุ่มผู้สนใจ อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี, 2548.

2.พฤติกรรมการบริโภคอาหารของเด็กปฐมวัย   โรงเรียนอนุบาลของรัฐเขตบางเขน    กรุงเทพมหานคร       

3.  ความหลากหลายของอาหารมอญพื้นบ้านเกาะเกร็ด  จังหวัดนนทบุรี

4. การศึกษาความหลากหลายของอาหารพื้นบ้านมอญของชุมชนมอญในกรุงเทพมหานคร

                        5. ตำรับและคุณค่าทางโภชนาการอาหารพื้นบ้านไทยทรงดำ ตำบลบ้านดอน อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี