Post thumbnail


ชื่ออาจารย์ : ผศ. ดร.   สุชาดา ไม้สนธิ์
สังกัด : สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ห้องทำงาน : 812 อาคาร 8 ชั้น 1
หมายเลขโทรศัพท์ : 02-544-8000 ต่อ 3112, 02- 9861001 โทรสาร: 02-522-6609
อีเมล์ : smaisont@hotmail.com
Facebook :


สถานที่ติดต่อ :

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เลขที่ 9 ถนนแจ้งวัฒนะ อนุสาวรีย์ บางเขน กรุงเทพฯ 10220 Faculty of Science and Technology Phranakhon Rajabhat University 9 Changwattana Road, Bangkhen Bangkok,Thailand 10220.

การศึกษา

- ปร.ด. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, 2552.
- วท.ม. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, 2546.
- วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) สถาบันราชภัฏจันทรเกษม, 2539 .

ด้านที่เชี่ยวชาญ

- การแปรรูปอาหาร (Food Processing) 
- เทคโนโลยีธัญพืช (Cereal Technology)
- เทคโนโลยีขนมอบ (Bakery Technology)

รายวิชาที่สอน

- การแปรรูปอาหาร 1 ,2 (Food Processing I, II) 
- เทคโนโลยีขนมอบ (Bakery Technology) 
- สัมมนาวิยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (Seminar in Food Science and Technology) 
- ปัญหาพิเศษวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (Special Problem in Food Science and Technology)

ประกาศนียบัตรวิชาชีพ

- ประกาศณียบัตรวิชาชีพครู (Graduate diploma in teaching profession)

ประสบการณ์ทำงาน

- อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร 2539- ปัจจุบัน

ผลงานที่ผ่านการตีพิมพ์

- Maisont, S. and Narkrugsa, W. 2009. Effect of Some Physicochemical Properties of Paddy Rice Varieties on Puffing Qualities by Microwave. “ ORIGINAL”, Kasetsart J.(Nat. Sci.)43 :566-575. 

- Maisont, S. and Narkrugsa, W. 2010. Effects of Salts, Moisture Content and Microwave Power on Puffing Qualities of Puffed Rice. Kasetsart J. (Nat. Sci.). 44: 251- 261. 

Maisont, S. and Narkrugsa, W. 2010. The Effect of Germination Process on GABA Content, Chemical Compositions, Total Phenolics and Antioxidant Capacity of Thai Waxy Paddy Rice . Kasetsart J. (Nat. Sci.) 44: 912-923.

ผลงานที่ผ่านการนำเสนอในที่ประชุมวิชาการ

- พิมพา มหาวัน ธรณินทร์ กวดน้ำใส และ สุชาดา ไม้สนธิ์ . 2554. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบว่าวจากข้าวเหนียวกล้องงอกและพองด้วยไมโครเวฟ . การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏครั้งที่ 2 “ การวิจัยท้องถิ่นเพื่อแผ่นดินไทย : พัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในท้องถิ่น ” 
วันที่ 14-17 มกราคม 2554 มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม , รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ หน้า 458-463.

- สุรีย์พร ทิพย์ไสยญาติ รุ่งตะวัน ภู่สิงห์ และ สุชาดา ไม้สนธิ์ 2554. การทดแทนแป้งสาลีด้วยแป้งกล้วยร่วมกับการใช้วีทกลูเตนในขนมปัง . 
การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏครั้งที่ 2 “ การวิจัยท้องถิ่นเพื่อแผ่นดินไทย : พัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในท้องถิ่น ” 
วันที่ 14-17 มกราคม มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม 2554, รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ หน้า 464-469.

- ฉวีวรรณ หงส์มัง ภาวิณี ศรีไชยวาน และ สุชาดา ไม้สนธิ์ 2554. การใช้ประโยชน์จากแป้งกล้วยในการทดแทนแป้งสาลีในผลิตภัณฑ์แครกเกอร์ . 
การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏครั้งที่ 2 “ การวิจัยท้องถิ่นเพื่อแผ่นดินไทย : พัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในท้องถิ่น ” วันที่ 14-17 มกราคม 2554 มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม , รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ หน้า 480-484.

- รุ่งตะวัน เกิดไธสง และ สุชาดา ไม้สนธิ์ 2554. การพัฒนาขนมขบเคี้ยวจากข้าวเหนียวกล้องงอก. การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏครั้งที่ 2 “ การวิจัยท้องถิ่นเพื่อแผ่นดินไทย : พัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในท้องถิ่น ” วันที่ 14-17 มกราคม 2554 มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม , รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ หน้า 508-511.

- กาญจนา พุ่มจำปา และ สุชาดา ไม้สนธิ์ 2554. การประยุกต์ใช้แป้งกล้วยทดแทนแป้งสาลีในบะหมี่สด . การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏครั้งที่ 2 “ การวิจัยท้องถิ่นเพื่อแผ่นดินไทย : พัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในท้องถิ่น ” วันที่ 14-17 มกราคม 2554 มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม , รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ หน้า 512-516.

- Suchada Maisont and Woatthichai Narkrugsa. 2011. The Effects of Germination Time on Puffing Qualities and the GABA Content Retention of Puffed Rice By Microwave Heating. Proceedings of The 12 th ASEAN Food Conference 2011, on 16-18 June , Bitec Bangna, Bangkok , Thailand , P.621-624.